‘ดูเหมือนง่าย แต่ไม่ใช่’ – Saviola เตือน Lautaro เกี่ยวกับความท้าทายในการเล่นกับ Messi

กองหน้าอินเตอร์ได้รับการเชื่อมโยงกับการย้ายไปบาร์เซโลนา แต่อดีต Blaugrana ไปข้างหน้าได้กล่าวว่าการเล่นกับตำนานอาจไม่ใช่เรื่องง่าย

duball356

อดีตอาร์เจนตินาไปข้างหน้า Javier Saviola ได้เตือนLautaro Martinez กองหน้าอินเตอร์ให้สร้างหุ้นส่วนกับ Lionel Messi โดยกล่าวว่าการเล่นกับนักเตะยอดเยี่ยมตลอดเวลานั้น“ ดูเหมือนง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องนี้”

มาร์ติเนซเป็นหนึ่งในกลุ่มดาวเซเรียอาในปี 2562-2563 มี 16 ประตูจากการปรากฏตัวใน 31 ครั้งก่อนที่การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสจะทำให้ฟุตบอลทั่วยุโรปหยุดชะงัก

เป้าหมายรายงานว่าบาร์เซโลน่าได้ให้ความสำคัญกับมาร์ติเนซในช่วงซัมเมอร์นี้  และพร้อมที่จะเสนอสัญญาอายุ 22 ปีมูลค่า 10 ล้านยูโร (£ 9m / $ 11m) ต่อปี

ปัจจุบัน Martinez พร้อมให้บริการโดยมีค่าธรรมเนียม 111 ล้านยูโร (£ 97m $ 121m) โดยข้อดังกล่าวจะหมดอายุในวันที่ 15 กรกฎาคม duball356

Blaugrana กำลังจ้องมอง Martinez เป็นตัวสำรองระยะยาวสำหรับ Luis Suarez โดยที่อุรุกวัยก้าวไปข้างหน้าเมื่ออายุ 33 ปีในเดือนมกราคม 

มาร์ติเนจะปรากฏเป็นแบบธรรมชาติที่คัมป์นูและ Saviola บอกว่าข้างหน้าจะเป็นยังดีสำหรับบาร์เซโลนา 

“สุจริตสำหรับผมเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถเข้ามามีประโยชน์สำหรับบาร์เซโลนา” Saviola กล่าวของมาร์ติในการสนทนากับ Instagram เป้าหมาย

“ เรารู้ว่าการอยู่ถัดจากซัวเรซเมสซี่และผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนอื่น ๆ หมายความว่าอย่างไร” Saviola กล่าว “ ฉันไม่ได้บอกว่ามันง่ายที่จะเล่นกับพวกเขา”  

Saviola ยกตัวอย่างของ Paulo Dybala ผู้ซึ่งพยายามหาจังหวะกับเมสซี่เมื่อทั้งคู่อยู่ในสนามพร้อมกับอาร์เจนตินา 

“Dybala กล่าวว่ามันยากกับ Messi และฉันสนับสนุนเขาเพราะมันต้องใช้สมาธิในระดับสูงเพื่อก้าวของเขา” Saviola ตัวแทนจากบาร์เซโลนาระหว่างปี 2544 ถึง 2550 กล่าว

“ดูเหมือนง่าย แต่ก็ไม่ใช่”

มาร์ติเนซมีประสบการณ์ในการเล่นเคียงข้างเมสซี่โดยได้รับตำแหน่งสูงสุด 17 ทีมในอาร์เจนตินาและทำประตูได้เก้าประตู

แม้ว่าเขาจะถูกฉายที่ Camp Nou แต่ผู้สังเกตการณ์ทุกคนไม่เชื่อว่าการย้ายไปบาร์เซโลน่าจะเหมาะกับ Martinez

“ ถ้าฉันเป็นเขาฉันจะอยู่ที่อินเตอร์เพราะที่บาร์ซ่าเขาจะเป็นตัวสำรอง” นายฟาบิโอคาเปลโลอดีตหัวหน้าเรอัลมาดริดกล่าว  เมื่อวันจันทร์ในการให้สัมภาษณ์กับ  Gazzetta dello Sport

ตารางคะแนน