Haaland และ Minamino การถ่ายโอนทั้งสองนั้น ‘สมบูรณ์แบบ’ Klopp กล่าว

บอสสีแดงจะไม่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมทีม RB Salzburg อดีตหนึ่งในนั้นกำลังสร้างคลื่นที่สโมสรเก่าของเขา

Jurgen Klopp ปฏิเสธข้อเสนอแนะว่าลิเวอร์พูลเซ็นสัญญากับผู้เล่นที่ผิดจาก Red Bull Salzburg ในเดือนมกราคมโดยชี้ให้เห็นว่าทั้ง Takumi Minamino และ Erling Haaland ได้จบลงที่สโมสร “perfect” 

ซาลซ์บูร์กเห็นดาวอายุน้อยสองดวงของพวกเขาพุ่งขึ้นเหนือฤดูหนาวโดยมีมินามิโน่ย้ายไปที่แอนฟิลด์ในขณะที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ได้ส่งเสียงเรียกร้องให้ชาวฮาลัน  

อย่างไรก็ตามการแสดงผลเริ่มต้นของคู่มีความแตกต่างกันอย่างดุเดือด 

มินามิโน่ปรากฏตัวเพียงสี่ครั้งสำหรับทีมหงส์แดงในขณะที่เขายังคงปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ของเขาซึ่งเป็นหนทางไกลจากการหาประโยชน์จากเพื่อนร่วมทีมในอดีตของเขา  duball356

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาHaaland เป็นสองเท่าของปารีสแซงต์แชร์กแมงพาเขาไปสู่เป้าหมาย 11 อันใน 450 นาทีของการเล่นใน BVB colours ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลโลกเพียง 19 คน 

แต่คล็อปป์ไม่เต็มใจที่จะทำการเปรียบเทียบเช่นนี้เมื่อเขาสนับสนุนการเซ็นสัญญาใหม่ของเขาเพื่อปรับปรุง 

“ ความแตกต่างไม่ใหญ่กว่านี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันศุกร์

“ Erling Haaland เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับดอร์ทมุนด์และทากิก็เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบเช่นกัน

“ ดอร์ทมุนด์ต้องการกองหน้า ทุกคนโทษ Man United ที่ไม่ได้รับเขา แต่เราจะไม่ได้เขามา – ไม่ใช่สิ่งที่เราได้ลอง มันง่ายอย่างที่คิด

“ เขาต้องการทีมชั้นนำโดยเร็วที่สุดด้วยพื้นที่เปิดโล่ง – Borussia Dortmund

“ นั่นคือเวลา ฉันหวังว่าคุณจะรู้ว่าฉันรักและเคารพผู้คนมากแค่ไหนที่ดอร์ทมุนด์ แต่ไม่ใช่ว่าพวกเขาทำวิธีการที่สมบูรณ์แบบและทำสิ่งนี้และพวกเขาอยู่ที่นั่นมากขึ้นมีที่ว่างหมายเลขเก้า… ‘ไปกันเถอะ อายุ 19 ปีต้องการที่จะเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกที่ปลายด้านบนของบุนเดสเพื่อไปให้มัน’

“ ไม่มีใครมีโอกาสฉันค่อนข้างแน่ใจไม่ว่าพวกเขาจะพูดอะไร Taki พบว่าที่นี่เป็นสถานการณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง นั่นเป็นเรื่องปกติ

“ เราไม่มีปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งที่น่ารังเกียจ แต่เราต้องการการเปลี่ยนแปลงในบางครั้ง

“ ทากิพยายามทุกอย่าง กับลูกบอลเขาอยู่ในระดับสูง แต่ถ้าคุณถามเขาถึงแม้ว่าเขาจะไม่พูดมันเขาต้องการทำในสิ่งที่เราต้องการให้เขาทำ แต่เราต้องการให้เขาทำสิ่งที่เขาทำตามธรรมชาติ

“ นั่นคือเวลาที่เราต้องการและคุณจะสูญเสียคุณภาพเล็กน้อยในช่วงเวลานั้นจนกว่าคุณจะต่อสู้”

ลิเวอร์พูลประสบกับความพ่ายแพ้ในการออกนอกบ้านครั้งสุดท้ายของพวกเขาโดยการพ่ายแพ้แชมเปี้ยนส์ลีก 16 ทีมสุดท้ายที่แอตเลติโกมาดริด 1-0 

อย่างไรก็ตามในประเทศพวกเขายังคงมีความต้องการด้วยการชนะ 25 ครั้งและการเสมอหนึ่งในการเปิดเกม 26 เกมที่จะจบการแข่งขันในรายการพรีเมียร์ลีกตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 

คนของ Klopp จะกลับมาดำเนินการในวันจันทร์เมื่อพวกเขาเป็นเจ้าภาพเวสต์แฮมยูไนเต็ดที่แอนฟิลด์

ตารางคะแนน