Club America star Rodriguez ออกจาก Liga MX เพื่อเข้าร่วม Real Betis

ประเทศอาร์เจนติน่าจะโจมตีเป็นครั้งแรกในยุโรปหลังจากเป็นหนึ่งในผู้เล่นอันดับต้น ๆ ในการบินชั้นนำของเม็กซิโก

เบติสจริงยืนยันการลงนามของกองกลางทีมชาติอาร์เจนตินาอย่าง Guido Rodriguez จากทีม Liga MX 

25 ปีมาร่วมกับฝ่ายลาลีกาโดยมีค่าธรรมเนียมการรายงาน 10 ล้านดอลลาร์หลังจากทั้งสองฝ่ายได้เจรจาในหลายวันที่ผ่านมา 

Rodriguez ได้เซ็นสัญญากับ Betis จนถึงปี 2024 และได้กลายเป็นสโมสรที่สองในเดือนมกราคมหลังจากที่Carles Alena กองกลางเข้าร่วมยืมตัวจาก Barcelona

อาร์เจนตินาระหว่างประเทศเริ่มอาชีพของเขากับริเวอร์เพลทในประเทศบ้านเกิดของเขาและยังใช้เวลาในการกู้เงินกับ Defensa y ที่ Justicia ลิเวอร์พูลจะยุติเงินกู้ไมนซ์

ในปี 2559 โรดริเกซย้ายไปเม็กซิโกพร้อมกับ Club Tijuana หนึ่งปีต่อมาเขาเข้าร่วมกับ Liga MX power America ซึ่งเขาจะได้รับประสบการณ์ความสำเร็จที่สำคัญทั้งในระดับสโมสรและระดับบุคคล  

Rodriguez ช่วย Club America คว้าแชมป์ Liga MX Apertura ในปี 2018 จากนั้น Copa MX จะฉายในปีต่อไป 

สำหรับความพยายามของเขาโรดริเกซได้รับรางวัล 2018-19 Liga MX Balon de Oro ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของฝ่าย 

รูปแบบของโรดริเกซในเม็กซิโกเห็นว่าเขากลายเป็นประเทศระดับสูงอย่างเต็มรูปแบบทำให้อาร์เจนตินาเดบิวต์ในเดือนมิถุนายนปี 2017 และได้รับแคปชั่นทั้งหมดเก้าครั้งในอาชีพของเขา

คลับอเมริกาออกแถลงการณ์ในบัญชี Twitter ของพวกเขาขอบคุณ Rodriguez สำหรับเวลาของเขากับสโมสรและขอให้เขาโชคในการโจมตีครั้งแรกของเขาในฟุตบอลยุโรป 

“คุณช่วยเราด้วยความฝันของเราที่จะคว้าแชมป์รายการที่ 13, Copa MX และ Campeon de Campeones ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะสนับสนุนคุณด้วยความฝันของคุณขอบคุณ Guido Rodriguez และนี่คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในยุโรป!” ทวีตสโมสร

ที่เบติสโรดริเกจะเชื่อมโยงกับอดีตคลับอเมริกาเพื่อนร่วมทีมของดิเอโก Lainez ที่มีความพยายามที่จะกำหนดตัวเองอยู่ในสเปน 

แม้ว่าเขาจะได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายชั้นนำของเม็กซิโก แต่ Lainez เพิ่งเริ่มการแข่งขันลาลีกาเพียงครั้งเดียวในปี 2019-20 และได้คะแนนรวมเพียงสองเป้าหมายสำหรับเบติสนับตั้งแต่เข้าร่วมเมื่อมกราคม 2562 ในหน้าต่างการถ่ายโอนเดือนมกราคม 

Rodriguez คาดว่าจะมีผลกระทบมากขึ้นกับสโมสร Andalusian ที่ได้รับการไม่มีกองกลางป้องกัน William Carvalho ตั้งแต่เดือนตุลาคมเนื่องจากการบาดเจ็บของกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง

เบติสกำลังเป็นที่ 13 ในตาราง Liga

ตารางคะแนน